Download
Nội dung điền thông tin thiệp cưới

Download
Mẫu hoa văn thiệp cưới đẹp

Download
Mẫu chữ hỷ thiệp cưới đẹp

Chú ý khi “lấy chồng tây”

Khi xã hội càng phát triển, việc giao lưu văn hóa giữa các nước trên thế giới càng dễ dàng hơn. Việc lấy chồng, lấy vợ cũng vậy, ngày càng có nhiều cặp cô dâu chú rể khác quốc tịch tìm tới thiệp cưới Hồng Huệ để làm thiệp cưới.
Ngoài việc tư vấn thiết kế và in thiệp cưới song ngữ cho các cặp đôi này thì Hồng Huệ cũng xin chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, những điều cần chú ý khi “lấy chồng tây”.

1. Lên kế hoạch rõ ràng cho cả hai đám cưới

Đám cưới tại các nước và Việt Nam khá khác biệt, vì thế hai bạn cũng cần lên kế hoạch thật chi tiết cho cả hai đám cưới để tránh nhầm lẫn hoặc thiếu sót. Bạn cần vạch rõ ra những gì bạn cần làm, muốn làm cho đám cưới của mình và nêu rõ những trọng trách chính cần giao cho ai

Trong đám cưới nước ngoài có một số nghi lễ không thể thiếu như làm lễ tại nhà thờ, tiệc với nhiều hoạt động sôi nổi, lễ cảm ơn sau đám cưới, tiệc độc thân dành cho cô dâu chú rể... Tuy nhiên những nghi lễ này đôi khi lại không phù hợp với nhiều gia đình hoặc nhiều vùng miền ở Việt Nam. Với những việc không phù hợp với điều kiện tổ chức, bạn có thể bỏ qua để không mất thời gian cũng như kinh phí.

2. Có mặt tại nơi làm lễ cưới trước hai tuần

Một số cô dâu chia sẻ kinh nghiệm, nếu có thể, bạn nên tới nơi tổ chức đám cưới trước khi tiệc diễn ra 2 tuần để kịp thực hiện những công việc không thể làm từ xa. Nếu bạn đang sống tại Việt Nam và sẽ làm đám cưới tại đất nước quê hương chú rể, bạn nên thu xếp sang nơi tổ chức sớm để trao đổi với nhà tổ chức hoặc gia đình nhà chú rể về những ý tưởng về đám cưới.

Ngoài ra, những việc có thể làm từ xa như chọn thiệp, nhờ gia đình in thiệp, chọn địa điểm tổ chức đám cưới, sưu tập các mẫu váy, các mẫu hoa cầm tay và tìm hiểu về những nơi trang điểm tại Việt Nam... thì hai bạn nên chuẩn bị trước.

3. Chụp ảnh

Những bức ảnh chính là kỷ vật vô giá giúp bạn ghi nhớ về đám cưới, chính vì vậy việc đầu tư vào bộ ảnh là điều nên làm. Bạn có thể tham khảo nhiều nhiếp ảnh gia, studio với các bộ ảnh của họ trên mạng Internet và liên hệ với họ ngay khi bạn có mặt tại Việt Nam. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể chụp ảnh tại đất nước bạn đang sinh sống hay tại quê hương chú rể.

Nhiều gia đình thường yêu cầu cô dâu phải chụp ảnh cưới tại Việt Nam hoặc ghi lại thật chi tiết các hình ảnh trong buổi lễ kết hôn để bố mẹ có những bức ảnh mang đi khoe bạn bè, người thân. Nếu thời gian quá gấp gáp, bạn nên thuyết phục bố mẹ bỏ qua việc chụp ảnh trước đám cưới mà chỉ chú trọng vào những giây phút trọng đại trong ngày cử hành hôn lễ.

Vì mỗi đám cưới đều khác nhau, mỗi cô dâu sinh sống tại nước ngoài có điều kiện, cách nghĩ khác nhau nên kinh nghiệm chi tiết, cụ thể cho trong khi chuẩn bị đám cưới là việc không dễ. Nhưng theo chia sẻ của nhiều cô dâu, bạn nên chuẩn bị đám cưới trước 1 năm để việc chuẩn bị không vội vàng. Ngoài ra, cả hai nên nghiên cứu kỹ sách báo, mạng Internet cũng như trao đổi với nhau về phong tục cưới hỏi ở cả Việt Nam và quê hương của chú rể. Về phía cô dâu, bạn nên cố gắng hạn chế những chi tiết rườm rà và tốn kém trong thủ tục cưới xin của Việt Nam.

Thêm một vấn đề "đau đầu" nữa ở Việt Nam đó là đám cưới hiện được nhiều gia đình coi là dịp để phô trương với bạn bè, người thân nên mọi việc đều tổ chức rầm rộ, chủ yếu dựa trên ý kiến của các bậc sinh thành mà không phải quyền quyết định của cô dâu chú rể. Nên nếu bạn muốn tổ chức một đám cưới hiện đại, bạn cần lựa lời khéo léo thuyết phục cha mẹ, để có được một đám cưới ưng ý nhất.

 

4. Chọn các mẫu váy, hoa, thiệp

Váy cưới ở các nước, đặc biệt là ở châu Âu và Mỹ có giá thành cao hơn hẳn so với tại Việt Nam. Vì vậy bạn có thể về Việt Nam và tìm đặt những phụ kiện này ở các cửa hàng trong nước. Nếu bạn là cô dâu cầu kỳ, bạn cũng có một lựa chọn khác là tìm mẫu của các catalogue nổi tiếng thế giới và đặt may tại các cửa hàng váy cưới uy tín trong nước. Một số cô dâu đã gợi ý cho Ngoisao.net các địa điểm may váy đẹp như Hạnh Vũ (Mai Hắc Đế), váy Hong Kong....

Việc đặt may nên tiến hành trước đám cưới khoảng 4 tháng, nếu có điều kiện, bạn về Việt Nam để các nhà thiết kế đo và tư vấn là hợp lý nhất. Nếu không, bạn có thể gửi số đo, hình ảnh của bạn để đặt may từ xa. Nhưng đây sẽ là cách làm "rủi ro" nhất, bởi chỉ cần số đo của bạn lệch đi 1, 2 cm là đã khiến chiếc váy không ôm người, không khoe hết được nét đẹp.

Để khắc phục phần nào điều này, bạn nên nhờ vài người chuyên nghiệp về may mặc đo cho bạn và nên gửi khoảng vài chục số đo khác nhau và nên chọn kiểu váy có thắt dây phía sau, như vậy dù rộng hay chật, bạn vẫn có thể nới được vừa cơ thể.

Hoa cưới cũng là vấn đề nhiều cô dâu quan tâm. Nếu bạn tổ chức đám cưới tại các khách sạn lớn, họ sẽ có dịch vụ làm hoa cưới đi làm, ngoài ra bạn cũng có thể tự đặt hoa để phù hợp với đám cưới của mình.

Thiệp cưới cũng có rất nhiều mẫu trên mạng Internet và hiện nay các nhà in tại Việt Nam cũng đã thực hiện được nhiều mẫu thiệp hiện đại, đẹp mắt không kém gì nước ngoài. Bạn không nên chọn thiệp phức tạp quá mà chỉ yếu nên sang trọng và ấn tượng để thể hiện rõ tính cách của cô dâu, chú rể.

---------------
> Thiệp cưới hình vuông
> Thiệp cưới màu xanh lá
---------------
Thiệp cưới Hồng Huệ
Nguồn : Linh Phạm - Báo Ngôi Sao
Ảnh : internet

GỌI MUA HÀNG
Cung cấp phôi thiếp cưới sỉ - lẻ toàn quốc 
0987 666 936

           popup